hotline

0907.197.421(Ms.Đầy)

[Hướng dẫn] Cách sử dụng lò nướng Lock&Lock đơn giản, đúng cách

Ngày đăng: 21/09/2023 03:15 PM

    Với lò nướng Lock&Lock, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để nấu ăn với nhiều tính năng nổi bật. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng Lock&Lock. Trong bài viết này, Bepcongnghiepinox.com.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên. 

    cách sử dụng lò nướng lock&lock
    Hình ảnh sử dụng lò nướng Lock&lock

    Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng lock&lock theo từng bước đơn giản

    Cách dùng lò nướng hãng Lock&Lock không khó như bạn nghĩ, nó gói gọn trong các bước sau:

    Bước 1: Đầu tiên cần đặt đĩa hứng dầu vào dưới lòng bên trong của lò nướng không khí. Sau đó, bắt đầu nướng bằng cách cắm phích cắm vào ổ điện. Lưu ý làm nóng lò bằng cách vặn núm xoay hoặc chạm cảm ứng khoảng 3 phút trước khi sử dụng.

    Bước 2: Tùy vào đồ ăn muốn nấu mà cho lên vỉ, lồng quay, hay cây xiên gà. Cách sử dụng lò nướng Lock&lock để thức ăn ngon là hạn chế đặt cùng lúc nhiều thực phẩm. Tốt nhất chỉ nên nên đặt một loại thực phẩm cho 1 lần nấu để đảm bảo thức ăn chín đều.

    sử dụng lò nướng lock&lock
    Khởi động lò nướng trước khi bắt đầu nấu nướng

    Bước 3: Cho tất cả đồ ăn cần nấu vào lò nướng không khí rồi đậy nắp và hẹn thời gian. Không được chạy lò khi chưa đặt khay nướng vào lò. Trong quá trình nướng không chạm tay vào lò để tránh bị bỏng.

    Bước 4: Chọn thời gian và nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm mà bạn định nướng. Nồi chiên không dầu Lock and Lock cũng có sẵn gợi ý về thời gian và nhiệt độ tương ứng trên bảng điều khiển. Từ đó, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh.

    Bước 5: Cuối cùng, sau khi đã nướng chín thức ăn thì rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Chú ý đợi thêm 3 phút rồi hãy lấy thức ăn ra ngoài để tránh bỏng hay văng dầu.

    >>> Tìm hiểu thêm cách sử dụng lò nướng của thương hiệu khác: Hướng dẫn sử dụng lò nướng sunhousecách sử dụng lò nướng ukoeo 52lCách sử dụng lò nướng tiger queen

    hướng dẫn cách sử dụng lò nướng lock&lock
    Cách sử dụng lò nướng Lock&lock dễ theo từng bước

    Một vài lưu ý khi mới bắt đầu sử dụng lò nướng không khí Lock&Lock

    Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng lò nướng Lock&Lock:

    • Tuyệt đối không để chất lỏng (nước, dầu mỡ) bám vào các bộ phận điện của lò nướng. Nó sẽ gây ra nguy hiểm khi sử dụng. 
    • Bộ phận điện và bộ phận làm nóng không được ngâm trong nước.
    • Không để quá nhiều đồ ăn một lần trong lò. 
    • Để tránh gây hỏa hoạn hay thương tích cá nhân thì nên cho dầu vào giỏ quay.
    hướng dẫn sử dụng lò nướng lock&lock
    Chú ý hơn khi sử dụng lò nướng Lock&lock để an toàn và kéo dài tuổi thọ

    Ưu điểm khi biết cách sử dụng lò nướng Lock&Lock

    Khi sử dụng lò nướng hãng Lock&lock, bạn sẽ nhận thấy sản phẩm mang những đặc điểm sau:

    Sử dụng luồng khí bên trong lò làm chín thức ăn

    Khi thực phẩm được nướng bởi lò nướng không dầu Lock&Lock sẽ tạo ra một màu vàng chín đều. Đó là do các luồng khí nóng rất đặc biệt bên trong lò. Không chỉ đảm bảo cho món ăn được nướng nhanh chóng, mà còn đảm bảo được hương vịt thơm ngon.

    Cách sử dụng lò nướng Lock&lock an toàn: trang bị bộ lọc khói và lọc mùi hiện đại

    Các món ăn sẽ không bị ám mùi khó chịu nhờ vào bộ lọc mùi và lọc khí bên trong lò. Vậy nên các thực phẩm sau khi được nướng sẽ chỉ có mùi thơm tự nhiên không gây khó chịu.

    cách dùng lò nướng lock&lock
    Nướng thức ăn bằng lò nướng cho ra những món ăn thơm ngon

    Bảng điều khiển tiện ích

    Bảng điều khiển cảm ứng thông minh và các nút điều khiển nhạy bén được tích hợp sẵn bên trong lò. Với đặc tính này, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.

    Không những thế, lò nướng còn được trang bị sẵn 10 chức năng nấu ăn. Điều này giúp người dùng có thể chế biến các món ăn một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

    Bộ hẹn giờ thông minh

    Trang bị bộ hẹn giờ thông minh - Tính năng tiện lợi của lò nướng không khí Lock&Lock. Giờ đây các chị em nội trợ không cần phải lo lắng canh chừng và nắm rõ cách sử dụng lò nướng Lock&lock. Vì sản phẩm sẽ tự động tắt khi hết giờ hẹn nấu hoặc có sự cố bất thường xảy ra. 

    hướng dẫn cách dùng lò nướng lock&lock
    Lò nướng có thể tự động tắt khi đến thời gian hẹn nấu

    Dung tích “khủng” 

    Đối với những gia đình có nhiều thành viên, đây chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể làm ra nhiều món ăn ngon trong cùng một lần vì lò có dung tích tận 10L. Thậm chí bạn còn có thể nướng nguyên cả con gà, vịt, cá hay thịt, rau củ với số lượng lớn.

    Thiết kế hiện đại cho phép cách sử dụng lò nướng Lock&lock đơn giản

    Đặc tính cuối cùng của lò nướng không khí Lock&Lock chính là thiết kế hiện đại. Bạn có thể đặt lò nướng ở bất kỳ đâu trong căn bếp vì lò có thiết kế không quá lớn. Ngoài ra, người dùng có thể quan sát toàn bộ quá trình nướng thông qua cửa sổ trong suốt ở phía trước lò.

    hướng dẫn dùng lò nướng lock&lock
    Lò nướng Lock&lock có thiết kế gọn, hiện đại

    Cách sử dụng lò nướng Lock&lock kéo dài tuổi thọ: vệ sinh thường xuyên

    Muốn sử dụng lò nướng lâu dài, hiệu quả nấu tốt không thể bỏ qua khâu vệ sinh. Hai cách vệ sinh lò nướng an toàn nhất là:

    Vệ sinh lò bằng chức năng tự động làm sạch bằng hơi nước

    Cách này vừa dễ dàng vệ sinh lò nướng ngay sau khi sử dụng vừa không mất quá nhiều thời gian. Cách làm như sau:

    Bước 1: Vệ sinh các bộ phận vỉ nướng, khay nướng,... sau khi đã tháo rời. Phơi khô và lắp các bộ phận vào lò nướng.

    Bước 2: Cho bụi bẩn và vụn thức ăn còn sót lại ra ngoài bằng cọ mềm hoặc miếng rửa chén để. Đối với vết dầu mỡ tồn đọng trong đáy lò thì nên dùng khăn khô hoặc khăn ướt để lau.

    Bước 3: Bắt đầu khởi động cơ chế tự vệ sinh của lò. Nhấn nút chọn chế độ vệ sinh để máy tự động làm việc. Đối với chế độ HydroClean, cần lưu ý đổ ít nước vào máy trước khi bắt đầu.

    Bước 4: Máy sẽ vệ sinh xong khoảng 2 – 3 giờ. Tiếp theo, việc bạn cần làm là lau lại tổng thể bên ngoài và bên trong để đảm bảo vệ sinh kỹ càng.

    tìm hiểu cách sử dụng lò nướng lock&lock
    Lò nướng có tính năng tự làm sạch

    Cách sử dụng lò nướng Lock&lock: Vệ sinh bằng baking soda

    Tính kiềm trong baking soda có thể trung hòa axit và làm sạch các vết bẩn cứng đầu cùng mùi hôi khó chịu. Cách làm như sau:

    • Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp 120mg Baking soda với 45ml nước, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cần tháo rời các bộ phận vỉ nướng, khay nướng để làm vệ sinh trước khi bỏ hỗn hợp vào lò nướng.
    • Bước 2: Trải đều hỗn hợp vào trong lò, nhất là những vị trí nhiều vết bẩn.
    • Bước 3: Đợi qua đêm hoặc sau khoảng 12 tiếng thì dùng khăn sạch hay miếng bọt biển để vệ sinh. 
    • Bước 4: Để chắc chắn loại bỏ hết Baking soda trong máy thì bạn nên dùng khăn sạch lau đi lau lại nhiều lần.
    tìm hiểu cách dùng lò nướng lock&lock
    Vệ sinh lò nướng với baking soda

    Kết luận

    Như vậy, các bước sử dụng lò nướng hãng Lock&Lock và ưu điểm của sản phẩm đã được chúng tôi trình bày ở trên. Hy vọng những thông tin trên của Bếp Công Nghiệp Inox có thể phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn về cách sử dụng lò nướng Lock&Lock. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết về lò nướng Lock&lock của chúng tôi.

    Tham khảo thêm bài viết liên quan:

    Trương Thị Đầy

    Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
    Hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) 
    Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

    Bài viết khác
    Zalo
    Hotline