hotline

0907.197.421(Ms.Đầy)

THIẾT KẾ BẾP QUÁN ĂN

Ngày đăng: 01/06/2023 12:06 PM

    Thiết kế bếp quán ăn – tối ưu hóa tốc độ và hiệu quả

    Việc thiết kế bếp quán ăn đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển hoạt động kinh doanh. Để có được căn bếp hiện đại và khoa học phải đáp ứng khá nhiều tiêu chuẩn. Sau đây, hãy cùng Bếp Công Nghiệp inox Anh Huy Trương khám phá những mẫu thiết kế bếp quán ăn hiện đại giúp tối ưu tốc độ và hiệu quả cho khu bếp của bạn nhé.

    Thiết kế bếp quán ăn tối ưu hóa tốc độ và hiệu quả

    Mô hình thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ hiện nay đang rất được chú trọng

    1. Thiết kế bếp quán ăn là gì?

    Thiết kế bếp quán ăn là quá trình đầu tư không gian và sắp xếp các trang thiết bị phù hợp với nhu cầu và phong cách của quán ăn. Mô hình thiết kế bếp cho quán ăn sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách, quy mô cũng như điều kiện kinh tế mà các đơn vị muốn thực hiện.

    Thiết kế nhà bếp quán ăn là gì

    Mô hình thiết kế bếp cho quán ăn

    2. Các yếu tố cần xem xét khi thiết kế bếp quán ăn

    2.1 Không gian và kích thước

    Cũng như thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, không gian là yếu tố tiên quyết khi bắt đầu thiết kế bếp quán ăn. Không gian bếp phải đáp ứng tiêu chí sạch sẽ, rộng rãi và thông thoáng. Ngoài ra, việc bố trí một không gian làm việc thoải mái, tiện dụng giúp nhân viên dễ dàng di chuyển hơn khi làm việc.

    Không gian thiết kế bếp quán ăn nhỏ

    Không gian thiết kế bếp quán ăn phải rộng rãi, thông thoáng

    Thiết kế nhà bếp quán ăn phải tỷ lệ thuận với kích thước hoặc số chỗ ngồi của quán. Nguyên tắc chung thường gặp là mỗi 100 chỗ ngồi thì cần 50m2 nhà bếp.

    2.2 Thiết bị và trang thiết bị

    Các trang thiết bị phải được chuẩn bị đầy đủ và phù hợp với các món ăn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đầu bếp khi chế biến.

    Thiết bị và trang thiết bị khu bếp

    Trang thiết bị đầy đủ và phù hợp với các món ăn

    2.3 An toàn và vệ sinh

    An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những tiêu chí để duy trì chất lượng quán ăn. Bếp phải được lau dọn sạch sẽ hằng ngày, đảm bảo sự thông thoáng và tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và côn trùng. 

    Các nguyên liệu phải tươi, ngon, còn thời hạn sử dụng. Ngoài ra, thực phẩm nên được bảo quản và lưu trữ đúng cách để tránh xảy ra hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.

    2.4 Tiết kiệm năng lượng

    Thiết kế bếp quán ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ năng lượng. Nếu được, bạn có thể tận dụng tối đa các nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa sổ, cửa kính. Các thiết bị lạnh và thiết bị nấu cần đặt cách xa nhau để tiết kiệm được năng lượng.

    Ngoài ra, bạn nên lắp đặt hệ thống đèn phù hợp với thiết kế của quán. Với đặc thù của không gian bếp, chủ quán thường ưu tiên lựa chọn nguồn ánh sáng trắng để giúp đầu bếp dễ dàng quan sát màu sắc và chế biến món ăn chuẩn xác hơn.

    Tiết kiệm năng lượng trong thiết kế bếp quán ăn

    Lắp đặt hệ thống đèn phù hợp với không gian quán

    2.5 Lưu thông và công năng

    Thiết kế bếp quán ăn phải đáp ứng được sự tiện lợi cho việc nấu ăn, phục vụ và dọn dẹp. Những khu vực như khu chế biến, khu rửa chén, khu bảo quản cần được phân chia một cách rõ ràng. Ngoài ra, các thiết bị như bếp, lò vi sóng, tủ lạnh cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. 

    3. Những phong cách thiết kế bếp quán ăn phổ biến hiện nay

    3.1 Mẫu thiết kế bếp 1 chiều

    Là mẫu thiết kế tuân thủ theo các quy trình hoạt động 1 chiều nhất định nhằm giúp quán ăn có thể tiết kiệm được cả không gian sử dụng và thời gian di chuyển mà vẫn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Mẫu thiết kế bếp quán ăn nhỏ

    Mẫu thiết kế cho bếp quán ăn 1 chiều

    3.2 Thiết kế bếp quán nhậu không gian mở

    Đây được xem là phong cách thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay. Không gian này giúp cho các thực khách dễ dàng theo dõi quá trình chế biến thức ăn của đầu bếp. Hơn nữa, không gian mở còn tạo cơ hội để hai bên có thể giao lưu trực tiếp và kết nối với nhau hơn.

    Thiết kế bếp quán ăn, quán nhậu không gian mở

    Mẫu thiết kế bếp không gian mở

    3.3 Mẫu thiết kế nhà bếp quán ăn chữ L

    Thiết kế bếp cho quán ăn theo mô hình chữ L thường được áp dụng ở những nơi có không gian rộng và quy mô lớn. Không gian được sắp xếp tạo thành 1 hình tam giác mở tạo nên không gian thoáng mát cho nhà bếp.

    Hiện nay, mô hình này cũng được ưa chuộng với các quán ăn ngoài trời, không gian thoáng mát.

    Mẫu thiết kế nhà bếp quán ăn chữ L

    Mẫu bếp cho quán ăn chữ L

    3.4 Mẫu thiết kế bếp cho quán ăn chữ U

    Mẫu bếp này phù hợp với quán ăn có quy mô vừa và lớn, hoặc theo phong cách sang trọng, quý phái. Bếp chữ U giúp đầu bếp có thể di chuyển hoạt động dễ dàng, thoải mái hơn. Ngoài ra, thiết kế còn tạo ra được không gian lưu trữ rộng rãi và khoa học.

    Mẫu thiết kế bếp cho quán ăn chữ U

    Mẫu bếp cho quán ăn chữ U

    4. Quy trình thiết kế bếp quán ăn tại bepcongnghiepinox

    Bước 1: Khách hàng liên hệ với Bepcongnghiepinox qua số hotline 0907.197.421 - 035.2700.127 (Ms.Đầy) và trình bày nhu cầu thiết kế, gia công bếp quán ăn theo mong muốn.

    Bước 2: Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và đưa ra các phương án bố trí thiết bị thích hợp.

    Bước 3: Báo giá sơ bộ chi phí thi công và thiết kế bếp quán ăn nhỏ.

    Bước 4: Lên kế hoạch bản vẽ chi tiết.

    Bước 5: Ký hợp đồng với khách hàng và đặt cọc sản phẩm.

    Bước 6: Tiến hành sản xuất và thi công lắp đặt bếp.

    Bước 7: Vận chuyển và lắp đặt các thiết bị nhà bếp tận nơi.

    5. Tham khảo hình ảnh thực tế mẫu thiết kế bếp quán ăn 2023

    Tham khảo hình ảnh thực tế mẫu thiết kế nhà bếp quán ăn 2023

    Mẫu thiết kế nhà bếp quán ăn với phong cách hiện đại

    Tham khảo hình ảnh thực tế mẫu thiết kế bếp cho quán ăn 2023

    Thiết kế bếp cho quán ăn vừa đẹp mắt vừa tiện lợi

    Tham khảo hình ảnh thực tế mẫu thiết kế bếp quán ăn 2023

    Mẫu thiết kế bếp quán ăn nhỏ theo phong cách đơn giản, gọn gàng

    >>> Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng xem ngay mẫu thiết kế bếp nhà hàngthiết kế bếp nhà hàng nhỏ.

    6. Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế bếp quán ăn tại Bepcongnghiepinox

    • Bepcongnghiepinox là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế nhà bếp quán ăn nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhất đến tay khách hàng. 
    • Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ miễn phí khi quý khách hàng cần tư vấn thiết kế nhà bếp quán ăn. 
    • Đồng thời, các loại thiết bị bếp cho quán ăn được gia công và phân phối trực tiếp, không qua trung gian nên có giá thành hợp lý và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. 
    • Dù bạn ở bất cứ đâu hay tỉnh thành nào, Bepcongnghiepinox sẽ tận tình hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các thiết bị trên toàn quốc. 

    7. Giải đáp một số thắc mắc về thiết kế bếp quán ăn

    7.1 Tại sao thiết kế bếp quán ăn lại quan trọng cho chủ doanh nghiệp nhà hàng khách sạn?

    Có thể thấy, thiết kế nhà bếp quán ăn là một trong những yếu tố hàng đầu đánh giá sự thành công hay thất bại của kinh doanh. 

    Bếp quán ăn nhỏ cần được thiết kế theo quy trình hiện đại, tiên tiến và đầy đủ tiện nghi nhằm tạo ra môi trường nấu nướng chuyên nghiệp nhất cho đầu bếp. Ngoài ra, khu vực bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, đẹp mắt để phục vụ khách hàng. Nhà hàng, khách sạn có thu hút được thực khách hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và công suất hoạt động của bếp đó. 

    Vì vậy, việc đầu tư vào thiết kế bếp cho quán ăn là một điều rất cần thiết và quan trọng.

    >>> Tham khảo thêm ảnh hưởng cửa việc thiết kế bếp căn tin bệnh việnthiết kế bếp căn tin trường học đúng cách

    Tại sao thiết kế nhà bếp quán ăn lại quan trọng cho chủ nhà hàng doanh nghiệp, khách sạn?

    Thiết kế bếp quán ăn nhỏ là yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh

    7.2 Làm thế nào để lựa chọn thiết bị phù hợp cho quán ăn?

    • Lựa chọn thiết bị phù hợp với không gian bếp quán ăn. Hãy xác định rõ phong cách và quy mô của quán ăn trước khi chọn,
    • Thiết bị nhà bếp phải tương ứng với công suất hoạt động của nhà hàng,
    • Thiết bị phải phù hợp với mong muốn của nhiều người và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, 
    • Các thiết bị nhà bếp phải có chất lượng tốt, tiết kiệm điện năng và đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm,
    • Thiết bị thân thiện, an toàn cho người sử dụng và thực khách.

    7.3 Cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thiết kế bếp quán ăn

    • Không đặt bếp ở khu vực ô nhiễm độc hại hay gần nhà vệ sinh, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt trong các khu xí nghiệp thì việc thiết kế bếp căn tin xí nghiệp, quán ăn là hết sức cần thiết
    • Sử dụng những nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có hợp đồng cung cấp thực phẩm một cách chi tiết
    • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chế biến, bảo quản khi thiết kế bếp quán ăn nhỏ và vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng
    • Trang bị các loại găng tay sử dụng một lần để đảm bảo an toàn vệ sinh
    • Nước được sử dụng khi chế biến phải là nguồn nước sạch và không bị nhiễm khuẩn
    • Sử dụng các dụng cụ chứa rác thải phải có nắp đậy và được xử lý hằng ngày, tránh gây ô nhiễm môi trường
    • Khu trưng bày thực phẩm và bảo quản thức ăn phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn và đẹp mắt

    Cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thiết kế bếp quán ăn

    Vệ sinh căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp sau khi sử dụng

    8. Tổng kết

    Qua bài viết trên, Bepcongnghiepinox hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về những mẫu thiết kế bếp quán ăn để tối ưu hoá tốc độ và hiệu quả nhất.

    Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn triển khai thiết kế bếp, hãy liên hệ qua hotline 0907.197.421 - 035.2700.127 (Ms.Đầy) để được hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng nhé.

    Trương Thị Đầy

    Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
    Hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) 
    Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

    Bài viết khác
    Zalo
    Hotline