hotline

0907.197.421(Ms.Đầy)

THIẾT KẾ BẾP CĂN TIN XÍ NGHIỆP

Ngày đăng: 01/06/2023 12:07 PM

  Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp - Hiện đại - Tối ưu năng suất

  Không thể phủ nhận vai trò của thiết kế bếp căn tin xí nghiệp rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên để thiết kế được bếp căn tin thì phải đảm bảo các tiêu chí và quy trình thiết kế, hãy cùng tìm hiểu những thông tin từ bài viết dưới đây.

  Mẫu thiết kế bếp căn tin xí nghiệp giá rẻ tại bepcongnghiepinox

  Bếp căn tin xí nghiệp

  1. Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp có vai trò gì cho các doanh nghiệp?

  Bếp căn tin xí nghiệp là nơi để chế biến các món ăn và phục vụ bữa ăn cho nhân viên, cán bộ, công nhân và khách hàng của doanh nghiệp đó. Bếp căn tin có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, năng lượng và hiệu quả làm việc của người lao động. Một số vai trò của bếp căn tin xí nghiệp là: 

  • Thiết kế bếp căn tin có vai trò quan trọng trong việc vận hành của doanh nghiệp. Phát huy tối đa hiệu quả sử dụng không gian, sự vận hành trơn tru giữa các khu vực trong doanh nghiệp.
  • Hiệu suất nấu nướng được tăng cao, thời gian chuẩn bị và phục vụ món ăn được rút ngắn cùng với giảm được chi phí nhân công. Đó là lợi ích mà bếp căn tin mang lại cho doanh nghiệp khi được thiết kế và lắp đặt quy mô, bài bản.
  • Đảm bảo sự thống nhất trong quy trình chế biến thức ăn, giúp quá trình nấu nướng trở nên hiệu quả hơn.
  • Bảo đảm an toàn thực phẩm: Bếp căn tin được thiết kế và bố trí thành các khu vực tách biệt nhau, mỗi khu đều sử dụng các dụng cụ riêng để tránh ô nhiễm chéo và đảm bảo chất lượng thực phẩm..

  2. Yêu cầu và tiêu chuẩn thiết kế bếp căn tin xí nghiệp 

  Cũng như tiêu chí về thiết kế bếp căn tin trường họcthiết kế bếp căn tin bệnh viện, tiêu chuẩn thiết kế bếp căn tin xí nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao để tạo được không gian tốt nhất và thuận lợi cho việc sơ chế, chế biến thực phẩm và phục vụ các món ăn. Sau đây là một số yêu cầu và tiêu chí khi thiết kế bếp căn tin hiện đại đạt hiệu suất tối ưu.

  2.1 Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh

  Những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh trong khu bếp căn tin xí nghiệp bao gồm các tiêu chuẩn sau: 

  • Không gian bếp phải đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng mát và phòng tránh các loại côn trùng như gián, kiến chuột.
  • Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Trước khi nhập nguyên liệu phải tiến hành kiểm thực 3 bước và lưu lại các mẫu thực phẩm để đảm bảo an toàn.
  • Tách biệt các khu thực phẩm tươi sống với khu chế biến thực phẩm, hạn chế sự lây nhiễm chéo của vi khuẩn.
  • Khu bếp phải có các thiết bị bảo quản lạnh, đảm bảo thực phẩm luôn quản một cách tốt nhất.
  • Nguồn nước cung cấp cho quá trình chế biến thực phẩm phải kiểm định thường xuyên, nguồn nước phải sạch.
  • Có các dụng cụ vệ sinh đảm bảo cho người làm như bao tay, tay gắp, túi đựng.
  • Người làm việc trong khu chế biến thức ăn phải dược được khám sức khỏe định kỳ, trước khi vào làm phải có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm 

  Khu bảo quản thực phẩm bếp căn tin

  Khu bảo quản thực phẩm

  2.2 Tối ưu hóa không gian và năng suất công việc

  Không gian bếp khu bếp rất quan trọng, là yếu tố quyết định việc phân chia các khu vực bên trong, sắp xếp các thiết bị cho khu bếp. Do đó, không gian khu bếp cần phải thông thoáng và sạch sẽ. Khu vực bếp căn tin phải chi ra các khu từ khu sơ chế đến khu gia công thực phẩm và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín. 

  Ngoài ra còn có thêm các khu phục vụ người ăn, khu dọn rửa vệ sinh. Các khu được thiết kế sao cho quá trình hoạt động giữa các khu được phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ người ăn một cách tốt nhất và nhanh nhất.

  Diện tích của các khu trong nhà bếp cần phải được cân đối, đảm bảo không gian làm việc cho đầu bếp và nhân viên.

  Tối đa hóa không gian làm việc với mẫu thiết kế bếp xí nghiệp hợp lý

  Tối đa hóa không gian làm việc

  2.3 Lựa chọn thiết bị phù hợp

  Các trang thiết bị cần thiết để trang bị cho bếp căn tin xí nghiệp gồm có các loại: Thiết bị sơ chế, thiết bị nấu nướng, thiết bị bếp inox, thiết bị làm lạnh, thiết bị điện bếp. 

  • Thiết bị sơ chế: Các loại dao, máy xay, rổ kéo, thớt…
  • Thiết bị nấu nướng: Các loại bếp á, bếp âu, bếp xào bếp hầm, nồi hầm, xoong nồi, lò nướng…
  • Thiết bị bếp inox bao gồm: Tủ bếp công nghiệp, bàn inox, xe đẩy inox, khay cơm…
  • Thiết bị làm lạnh có: Tủ lạnh công nghiệp, tủ bảo quản, tủ cấp đông. 
  • Thiết bị điện bếp công nghiệp gồm có: Bếp điện, máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa, lò nướng, tủ giữ nóng thức ăn.

  thiết bị nhà bếp căn tin xí nghiệp

  Thiết bị nhà bếp căn tin xí nghiệp

  2.4 Đảm bảo đầy đủ hệ thống an toàn, hút mùi cho khu bếp 

  Trong quá trình chế biến, nấu nướng thức ăn, mùi của thức ăn cùng với nhiệt lượng tỏa ra khiến không gian bếp trở nên ngột ngạt, ám mùi và phát sinh ra các vi khuẩn. Vậy nên, cần đặt hệ thống thông gió hút mùi để làm cho không gian bếp thoáng khí hơn, luồng khí luân chuyển được hiệu quả hơn.

  Tuy nhiên cần phải lắp đặt hệ thống hút mùi ở vị trí phù hợp, không tốn diện tích khu bếp và phù hợp khả năng vận hành của nhà bếp.

  3. Những mẫu thiết kế bếp căn tin xí nghiệp hiện đại

  Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế bếp căn tin xí nghiệp hiện đại và khác nhau về mẫu mã, nhưng hầu hết được thiết kế theo quy tắc đơn giản và năng suất cao nhất. Một số mẫu thiết kế bếp căn tin xí nghiệp được xem là hiện đại, tiện nghi mà tính thẩm mỹ cao:

  • Thiết kế bếp theo một chiều duy nhất: Đây là mẫu thiết kế phổ biến, bếp chỉ hoạt động theo một chiều, theo một quy trình nhất định. Quy trình bếp được diễn ra theo một chiều từ bước tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, đến bước làm chín, trình bày thức ăn, bảo quản và cuối cùng là vận chuyển. 

  Đối với mẫu bếp căn tin này, mỗi khu vực sẽ đảm nhận chức năng riêng biệt không có sự chồng chéo giữa các khu, tiết kiệm được thời gian.

  Thiết kế bếp căn tin 1 chiều

  Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp một chiều

  - Bếp căn tin xí nghiệp thiết kế bếp mở: Bếp có diện tích thoáng đãng, hệ thống bếp không còn có các khoảng cách giữa các khu vực chế biến và ăn uống. Người thưởng thức các món ăn sẽ nhìn thấy được các hoạt động chế biến của đầu bếp khi nấu nướng. 

  - Bếp thiết kế chữ L: Mẫu thiết kế này áp dụng cho những doanh nghiệp có diện tích hạn chế. Bếp sẽ có 2 khu vực đó là khu sơ chế và dọn rửa, và khu tiếp theo là khu đặt các loại bếp và các công cụ nấu nướng. Ngoài ra, phần trên của bếp nên tận dụng bỏ các đồ đạc, tạo không gian rộng rãi để di chuyển.

  Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp chữ L

  Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp chữ L

  -Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp chữ U: Đây là mẫu thiết kế đơn giản, áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cách thiết kế này giúp tiết kiệm không gian bếp tối đa mà đầy đủ chức năng khi sử dụng

  Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp chữ U

  Thiết kế bếp căn tin xí nghiệp chữ U

  >>> Top mẫu thiết kế bếp nhà hàngthiết kế bếp nhà hàng khách sạn cho chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn

  4. Dịch vụ thiết kế bếp căn tin xí nghiệp

  4.1. Vai trò của dịch vụ thiết kế bếp căn tin xí nghiệp

  Dịch vụ thiết kế bếp căn tin xí nghiệp giúp cho quy trình cung cấp món ăn của doanh nghiệp trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. Các doanh nghiệp được tư vấn thiết kế cho đến quy trình lắp đặt.

  Tư vấn về thiết kế, mẫu mã

  Tư vấn về thiết kế, mẫu mã giúp cho khách hàng lựa chọn được mẫu bếp phù hợp với nhu cầu, không gian và ngân sách của mình. Vai trò cụ thể là: 

  • Tìm hiểu, phân tích các nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của khách hàng về bếp căn tin xí nghiệp.
  • Từ những thông tin nhu cầu mà khách hàng cùng cấp đưa ra giải pháp, lựa chọn mẫu và đề xuất mẫu thiết kế bếp phù hợp nhất với những gì khách hàng mong muốn.
  • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình lựa chọn mẫu, đặt hàng, thi công, bàn giao bếp căn tin xí nghiệp.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng, chu trình bảo trì và vệ sinh bếp hiệu quả và an toàn.

  Quy trình thiết kế bếp căn tin xí nghiệp 

  • Tiếp nhận thông tin của dự án 

  Thông tin thiết kế về dự án bếp căn tin xí nghiệp được tiếp nhận qua website, điện thoại, trao đổi qua gmail… của đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

  • Khảo sát mặt bằng thực tế

  Mục đích của bước này là xác định chính xác diện tích mặt bằng, hướng, ánh sáng, điện nước, theo địa chỉ được cung cấp. Quá trình này được tiến hành tỉ mỉ, chi tiết nhằm tránh sự sai lệch trong quá trình thiết kế bếp.

  Khảo sát mẫu thiết kế bếp căn tin xí nghiệp

  Khảo sát mặt bằng thực tế

  • Đưa ra phương án bố trí các khu vực, thiết bị thích hợp

  Từ kết quả khảo sát có được, phương án thiết kế bếp căn tin xí nghiệp đã sơ bộ được hình thành. Nhân viên sẽ ghi lại các yêu cầu, mong mong muốn của khách hàng để đưa vào bản vẽ thiết kế hợp lý, đáp ứng hai yếu tố phù hợp với không gian và đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư.

  >>> Nếu không gian của doanh nghiệp nhỏ, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế bếp quán ănthiết kế bếp nhà hàng nhỏ để tối ưu chi phí.

  • Thi công lắp đặt 

  Theo bản vẽ thiết kế, các thiết bị được lắp đặt chính xác và hợp lý trong gian bếp. Quá trình diễn ra đảm bảo kỹ thuật, tuân thủ các tiêu chuẩn để bếp hoàn thiện công năng, đảm bảo chất lượng vệ sinh.

  Bản vẽ được nhân viên kỹ thuật thiết kế khi đã đưa ra phương án bố trí hợp lý các khu vực, các thông thông số thể hiện chính xác tỉ lệ thực tế với nội dung thiết kế sát nhất với diện mạo thật. Sau khi xem xét bản thiết kế, khách hàng có thể nhận xét, đánh giá lại và đưa ra yêu cầu bổ sung để có bản vẽ hoàn chỉnh nhất đến hoàn thiện.

  • Báo giá sơ bộ dự án

  Khi thiết kế xong bản vẽ của dự án thiết kế bếp căn tin xí nghiệp, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành tính toán chi phí toàn bộ gồm sản xuất và lắp ráp, cũng như các thiết bị kèm theo của dự án. Bản báo giá này trình bày đầy đủ các hạng mục thi công cùng với các chi phí được trình bày chi tiết, rõ ràng, chủ đầu tư thuận tiện theo dõi, điều chỉnh. 

  • Điều chỉnh lại bản vẽ, chốt giá chính thức dự án thiết kế

  Những thay đổi và yêu cầu cần thiết trong bản báo giá và bản vẽ được cập nhật ở bước này. Nhà sản xuất bắt tay vào thi công theo những điều khoản nhà đầu tư đã đồng ý với phương án thiết kế và giá cả được đưa ra.

  • Nhập thiết bị tiến hành sản xuất bếp

  Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế sản xuất và nhập các thiết bị để đưa vào khu bếp. Chất liệu, kích thước

  Thi công, thiết kế bếp căn tin xí nghiệp

  Tiến hành thi công, lắp ráp

  • Vệ sinh thiết bị sau khi lắp đặt xong

  Trong quá trình lắp đặt không tránh khỏi những bám dính của xi măng, bụi bẩn trên các thiết bị, nên cần làm sạch trước khi đưa vào sử dụng. Nhờ hoạt động này, khu bếp vận hành trơn tru, việc chế biến các món ăn được an toàn.

  • Chạy thử nhà bếp

  Tiến hành chạy thử bếp để phát hiện và khắc phục lỗi phát sinh nếu có để bàn giao cho chủ đầu tư. 

  •  Hướng dẫn sử dụng bếp

  Khi lắp đặt và thiết kế bếp xong, nhân viên công ty cung cấp dịch vụ thiết kế bếp sẽ hướng dẫn cho đội ngũ đầu bếp và nhân viên cách sử dụng, nắm rõ quy trình vận hành các thiết bị của nhà bếp.

  • Bàn giao và nghiệm thu dự án thiết kế bếp căn tin xí nghiệp 

  Đây là bước cuối cùng khi hoàn thiện xong dự án thiết kế bếp căn tin, bàn giao cho khách hàng.

  5. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bếp căn tin xí nghiệp uy tín

  Bạn đang phân vân không biết lựa chọn mẫu thiết kế bếp căn tin xí nghiệp uy tín nào cho doanh nghiệp của mình? Hãy liên hệ Bepcongnghiepinox để được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí. Với hơn một thập kỷ trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, lắp đặt Bepcongnghiepinox cam kết mang đến cho bạn các thiết kế bếp căn tin bền đẹp, cách bố trí hợp lý, tiết kiệm chi phí đầu tư và hoạt động hiệu quả, tối ưu năng suất.

  6. Tổng kết

  Dịch vụ thiết kế bếp căn tin xí nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy cần thiết kế bài bản, hiện đại, tối ưu được năng suất sử dụng. Vì vậy cần có phải có đơn vị thiết kế, có kinh nghiệm trong thi công và thiết kế bếp, đáp ứng được các yêu cầu cao.

  Dịch vụ thiết bếp căn tin xí nghiệp uy tín chất lượng

  Bepcongnghiepinox sẽ là đơn vị thiết kế bếp căn tin xí nghiệp uy tín, mang lại niềm tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ ngay hotline: 090.7197.421 hoặc 035.2700.127 ( Ms. Đầy) để được tư vấn kịp thời, miễn phí để thiết kế cho bếp của doanh nghiệp của bạn.

  Trương Thị Đầy

  Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
  Hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) 
  Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline