Đến với Bepcongnghiepinox.com.vn, bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng. Tại đây, bạn sẽ biết được cách sử dụng lò nướng Hafele.
Tổng hợp thông số cấu tạo chi tiết lò nướng Hafele
– Chất liệu: mặt kính của lò có màu đen và được làm hoàn toàn từ inox.
– Dung tích: tổng thể 65 lít.
– Đặc tính sản phẩm:
+ Gồm có 9 chương trình nướng tự động được cài đặt sẵn trong lò.
+ Cửa kính có 3 lớp cách nhiệt cùng với 1 lớp phản xạ.
+ Được tích hợp sẵn chức năng tự vệ sinh bằng phương pháp thủy phân – H20 Clean.
+ Có cài đặt sẵn chế độ hẹn giờ tắt.
– Công suất tiêu thụ: lên đến 330 W
– Thông số kỹ thuật: gồm có một đèn bên trong lò với dung tích 1 x 25 W
– Thành phần trong lò: bao gồm 1 vỉ nướng, 1 khay nướng bánh và 1 khay nướng bánh sâu lòng.
Những điều cần làm trước khi sử dụng lò nướng Hafele
Muốn tìm hiểu về cách sử dụng lò nướng Hafele, trước hết bạn cần nắm được một số vấn đề sau:
- Cài đặt thời gian: đầu tiên, người dùng cần kiểm tra xem biểu tượng A và 3 số 0 có nhấp nháy trên màn hình không.
Bước 1: nhấn đồng thời nút chọn thời gian nấu và chọn thời gian kết thúc đến khi 0.00 xuất hiện trên màn hình.
Bước 2: nhấn và nút + nếu muốn cài đặt thời gian. Đợi thời gian được lưu lại là thiết bị đã sẵn sàng để sử dụng.
- Làm nóng khoang nướng: đóng cửa và làm nóng khoang nướng trống để loại bỏ mùi của lò nướng mới. Lý tưởng nhất là bật chế độ khí nóng 3 chiều đến 240oC trong một giờ. Kiểm tra xem trong khoang lò có còn sót lại các vỏ bao bì nào không, chẳng hạn như các tấm mốp đệm.
Cách làm:
Bước 1: Xoay núm chọn chức năng tới chế độ khí nóng 3 chiều .
Bước 2: Xoay núm chọn nhiệt độ tới 240oC. Sau một giờ, tắt lò nướng bằng cách xoay núm chọn chức năng về cài đặt 0.
- Lau sạch các phụ kiện: thực hiện trước khi dùng lần đầu bằng vải mềm và nước xà phòng có bọt.
Cách sử dụng lò nướng hafele đơn giản cho người mới bắt đầu
Bước 1: Tìm vị trí đặt lò nướng cho thuận tiện với người dùng
- Trước khi đi vào sử dụng, người dùng cần tìm một vị trí phù hợp để đặt lò nướng Hafele. Nên tìm một vị trí có độ cao vừa tầm tay để thuận tiện hơn cho người sử dụng. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, nên đặt lò nướng cách tường ít nhất 10cm.
- Tránh đặt lò nướng gần bếp ga hoặc các vật dụng dễ cháy để hạn chế gây hỏa hoạn. Cũng không nên đặt tại nơi ẩm ướt để tránh sự cố về điện.
Bước 2: Làm nóng lò nướng trước khi sử dụng
- Trước khi nấu ăn, người dùng cần làm nóng lò khoảng 10 - 15 phút ở nhiệt độ phù hợp với từng món ăn. Việc làm nóng này sẽ giúp thức ăn chín đều thơm ngon và hạn chế lãng phí điện.
- Cách sử dụng lò nướng Hafele khuyên bạn hạn chế việc mở cửa lò ra trong khi đang nấu để độ nóng lò được đảm bảo.
Bước 3: Lập chế độ nướng, thời gian, nhiệt độ phù hợp với từng món ăn
Một trong những đặc tính của lò nướng Hafele thu hút nhiều khách hàng là chương trình nấu nướng với 8 - 10 chế độ nấu ăn được cài đặt sẵn về cả thời gian và nhiệt độ như: nướng bánh, nướng gà, nướng rau củ,...
Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh mức nhiệt thủ công theo ý muốn cho nhiều món ăn khác nhau. Nhưng cần chú ý đảm bảo an toàn, không để nhiệt độ quá cao gây cháy thức ăn và làm lãng phí điện.
Bước 4: Cách sử dụng lò nướng Hafele, bắt đầu nướng thức ăn
Khi đã cài đặt xong tất cả thời gian và nhiệt độ phù hợp với thức ăn thì người dùng chỉ cần đặt món ăn cần chế biến vào khay nướng. Sau đó cho vào lò và bắt đầu nướng. Cần chú ý đeo bao tay để không bị bỏng do nhiệt độ cao trong lò.
Bước 5: Tắt lò nướng sau khi sử dụng
Đeo bao tay để lấy thức ăn được đặt trên khay nướng ra ngoài khi thấy nút thông báo trên lò. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người dùng cần chọn chế độ OFF trên bảng điều khiển.
Các cách vệ sinh lò nướng Hafele đơn giản, dễ thực hiện
Bạn có thể vệ sinh lò nướng Hafele theo các cách sau:
Vệ sinh máy bằng chu trình tự động làm sạch - Cách sử dụng lò nướng Hafele từ nhà sản xuất
- Dọn sạch lò nướng trước khi khởi động chu trình. Lấy hết tất cả giá đỡ lò ra để dễ dàng vệ sinh, nhất là phần đáy lò. Tuyệt đối không để lại bất cứ thứ trong lò, kể cả đó có là đồ ăn.
- Làm sạch hết các mảnh vụn thức ăn còn sót dưới đáy lò nướng. Sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn lau để làm sạch những mảnh vụn thức ăn và dầu mỡ bám dưới đáy lò
- Tiến hành bật chức năng tự làm sạch cho lò nướng. Chức năng tự làm sạch có sẵn trong lò sẽ tự động làm cho các mảnh vụn đồ ăn hay dầu mỡ trở nên khô và giòn. Từ đó, giúp người dùng vệ sinh một cách dễ dàng. Thông thường quá trình tự làm sạch có thể lên tới 3 giờ.
- Dùng khăn ẩm hoặc khăn giấy lau sạch lại đáy lò. Sau khi kết thúc tự vệ sinh, người dùng sẽ nhìn thấy dưới đáy lò có một lớp tro. Lúc này hãy sử dụng một miếng khăn ẩm hoặc khăn giấy để vệ sinh sạch sẽ.
>>> Xem thêm: [Hướng dẫn] cách sử dụng lò nướng Hafele đơn giản và hiệu quả
Vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng
Hãy đảm bảo an toàn cho da tay bằng cách đeo găng tay cao su vì chất tẩy rửa có thể làm hư da. Ngoài ra, bạn nên đeo kính bảo vệ mắt của mình khi tiếp xúc với chất tẩy rửa. Hạn chế sử dụng găng tay dùng một lần vì chúng có thể bị mai mòn khi dùng chất tẩy rửa.
Sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy để thấm chất tẩy rửa dư thừa còn sót lại trong lò. Thực hiện xịt chất tẩy rửa vào dưới đáy lò từ trái qua phải và chú ý không xịt vào các bộ phận dùng để làm nóng.
Đóng kín lò và đợi 30 phút sau khi xịt chất tẩy rửa rồi mới bắt đầu lau sạch. Sau khi hết 30 phút, mở lò dùng khăn ẩm để lau đáy lò. Sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà nếu phát hiện mảng dính cứng đầu.
Sử dụng baking soda
Trộn đều 1/2 cốc baking soda (dung tích 120ml) với 3 muỗng canh nước (dùng tích 44ml) cho đến khi đặc sệt. Bôi hỗn hợp lên đáy lò và để cho qua 12 giờ hoặc qua đêm. Cuối cùng dùng một ít giấm xịt vào đáy lò và lau sạch.
Chú ý lau sạch lò ngay sau khi xịt giấm. Nếu không hãy bôi baking soda và để yên trong 15 phút rồi hãy dùng giấm lau sạch.
Kết luận
Như vậy là bạn đã làm quen được với tất cả những điều liên quan đến cách sử dụng lò nướng Hafele. Hy vọng những thông tin trên đây của Bếp Công Nghiệp Inox sẽ giúp ích cho bạn làm chủ căn bếp của mình!