hotline

0907.197.421(Ms.Đầy)

Cùng khám phá chế độ sấy của máy rửa bát và những đặc điểm nổi bật

Ngày đăng: 04/03/2024 11:00 AM

  Máy rửa bát ngoài việc làm sạch vết bẩn, chế độ sấy của máy rửa bát còn đem lại hiệu quả làm khô sạch bát đĩa một cách tuyệt vời. Hãy cùng khám phá chế độ sấy của máy rửa bát và những đặc điểm nổi bật của chế độ này để lựa chọn chiếc máy rửa bát phù hợp với nhu cầu của mình.

  Tổng quan thông tin chế độ sấy của máy rửa bát

  Máy rửa bát có chức năng sấy là gì?

  Máy rửa bát không chỉ làm công việc rửa sạch chén bát khỏi các cặn bẩn, hầu hết các dòng máy rửa bát còn được tích hợp chức năng sấy khô bát đĩa. Nếu không chọn máy có chế độ sấy khô thì khi rửa xong, chén bát sạch nhưng lượng nước bám trên thành máy trên chén dĩa nhiều.

  Chức năng sấy trên máy rửa bát là quá trình làm bay hơi nước và sấy khô bát đĩa sau khi rửa. Thay vì phải lau khô bằng tay, máy rửa bát có thể sử dụng chế độ sấy để hoàn thành công việc này. Hơn nữa chế độ sấy tiệt trùng còn giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi trên bát đĩa sau khi rửa.

  Máy rửa bát thường sấy ở nhiệt độ khoảng 60 đến 70 độ C (140 đến 158 độ F). Nhiệt độ này được thiết kế để đảm bảo rằng bát đĩa sẽ khô hoàn toàn sau quá trình rửa, và đồng thời cũng giúp diệt khuẩn và làm sạch các mảng bám trên bát đĩa. Tuy nhiên, nhiệt độ sấy cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế và cài đặt của từng loại máy rửa bát.

  Nguyên lý hoạt động của chế độ sấy

  Nguyên lý hoạt động của chế độ sấy thường là dùng bộ phận tạo nhiệt hoặc chất tạo nhiệt làm nóng không khí dư sẵn có để tăng nhiệt độ trong máy. 

  Ngoài sấy bằng nhiệt, máy rửa bát có thể sấy khô bằng quạt, bằng chất Zeolith hoặc sấy bằng hơi nước. 

  Chế độ sấy bắt đầu hoạt động sau khi máy hoàn thành quá trình rửa chén bát. 

  chế độ sấy của máy rửa bát
  Máy rửa bát dùng các bộ phận tạo nhiệt làm khô bát đĩa

  Khám phá chế độ sấy của máy rửa bát

  Tùy vào từng dòng máy từ cơ bản đến cao cấp mà mỗi loại máy rửa bát được trang bị công nghệ sấy khác nhau. Cùng khám phá chế độ sấy của máy rửa bát để hiểu hơn về quá trình làm sạch khô bát đĩa của loại thiết bị này.

  Các loại công nghệ sấy khô của máy rửa bát phổ biến

  1. Sấy nhiệt
  • Chế độ này chủ yếu dùng sức nóng để làm nước thừa trong bát đĩa bay hơi ra ngoài. Các bộ phận tạo nhiệt được thiết kế để tạo ra lượng nhiệt cần thiết cho quá trình sấy. Quá trình tuần hoàn của khí nóng trong máy lặp lại liên tục đảm bảo quá trình sấy khô đạt hiệu quả.
  • Ở những dòng máy cơ bản, lượng nhiệt tạo ra để sấy chỉ ở mức vừa phải nên khi hoàn tất quá trình rửa sấy, để tăng hiệu quả khô ráo, người dùng nên mở hé cửa máy để không khí bên ngoài làm khô độ ẩm còn lại trên bát đĩa.
  1. Sấy tự nhiên
  • Khi sử dụng chế độ sấy tự nhiên, sau quá trình rửa sạch bát đĩa, máy rửa bát sẽ tự động mở cửa để đón luồng không khí tự nhiên từ môi trường xung quanh để làm khô bát đĩa. Chế độ này khá thân thiện với môi trường và tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.
  1. Sấy bằng quạt
  • Quạt sấy được trang bị trong máy rửa bát giúp thổi không khí nóng làm bay hơi nước ngưng tụ trong máy ra ngoài qua các khe thoát khí. Khi sử dụng chế độ sấy bằng quạt, khí nóng được lưu thông liên tục, lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn giúp cho chén bát được sấy khô triệt để hơn.
  • Nếu muốn tăng thời gian sấy của máy rửa bát để bát đĩa được khô hoàn toàn có thể chọn chế độ sấy tăng cường để tăng lượng nhiệt và tăng độ mạnh của quạt sấy.
  1. Sấy Zeolith
  • Đây là một công nghệ sấy tiên tiến sử dụng chất hấp thụ nước Zeolit để làm khô vật dụng sau khi rửa bát.
  • Chất Zeolith sẽ được kích hoạt khi tiếp xúc với nước và tạo ra nhiệt. Đến giai đoạn sấy khô các hạt Zeolith được phóng ra mang nhiệt năng kết hợp bề mặt tiếp xúc lớn, hấp thụ nước bám vào bề mặt bát đĩa. Quá trình sấy chỉ cần dùng lượng nhiệt thấp, đảm bảo an toàn cho bát đĩa và tiết kiệm thời gian.
  chế độ sấy của máy rửa bát
  Chế độ sấy của máy rửa bát hoạt động khi phân tử Zeolith được kích hoạt hấp thụ nước làm nước bay hơi
  1. Sấy bằng hơi nước
  • Chế độ này làm cho nước nóng lên bay hơi, kết hợp với quạt đẩy hơi nước ra ngoài để bát đĩa được khô ráo
  • Vật dụng cần sấy sẽ không cần phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt đảm bảo được độ an toàn và bền lâu.

  Tham khảo thêm thông tin về chế độ sấy của máy rửa bát hafele được đăng tải mới nhất giúp quý khách hình dung được vi dụ cụ thể chế độ sấy của một loại máy rửa bát cụ thể.

  Lưu ý khi lựa chọn chế độ sấy của máy rửa bát

  Tùy vào nhu cầu và chất liệu của đồ vật cần sấy bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn chế độ sấy của máy rửa bát:

  • Hiệu suất sấy: Đối với nhu cầu cần sấy nhanh và sấy mạnh để đồ dùng khô triệt để, cần chọn chế độ sấy mạnh tăng cường.
  • Vật liệu của đồ vật cần sấy: Nếu bạn sấy tăng cường bằng nhiệt nhưng lại sấy thủy tinh mỏng hoặc nhựa không chịu nhiệt tốt thì dễ gây hư hỏng vật dụng và mất an toàn khi sử dụng máy. Do đó cần chọn chế độ sấy phù hợp với loại vật liệu của đồ vật.
  • Tiết kiệm năng lượng: Mỗi chế độ sấy sử dụng một lượng năng lượng tiêu thụ khác nhau. Nếu không có nhu cầu sấy nhanh sấy khô triệt để, hãy chọn chế độ sấy tự nhiên hoặc sấy quạt để tiết kiệm năng lượng.
  • Kết hợp các chế độ sấy: Một số dòng máy rửa bát có tính năng chọn kết hợp các chế độ sấy. Để tối ưu hiệu quả sấy và tiết kiệm năng lượng hãy chọn kết hợp các chế độ phù hợp để sấy trong một lần.

  Nên mua máy sấy bát đĩa hay mua máy rửa bát có chức năng sấy?

  Việc mua một chiếc máy rửa bát có chế độ sấy mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng hơn. Vừa tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm ngân sách lại làm cho không gian căn bếp trở nên gọn gàng hơn.

  Bạn chỉ cần chọn một chiếc máy rửa bát có đầy đủ các chế độ sấy cần dùng. Bạn không cần phải lau khô lại chén bát bằng tay. Hơn nữa, chế độ sấy giúp chén bát tiệt trùng và khử sạch mùi chất tẩy rửa sau quá trình rửa bát.

  Nhưng nếu nhu cầu làm sạch bát đĩa cao, lượng chén bát cần rửa trong một lần nhiều hơn sức chứa của một chiếc máy rửa bát khiến bạn phải kết hợp cả việc rửa thủ công thì bạn có thể nghĩ đến việc mua thêm một chiếc máy sấy để phục vụ việc sấy khô sau khi rửa bằng tay.

  >>> Để hình dung cụ thể hơn về máy sấy bát và dễ dàng đưa ra quyết định nên mua máy rửa bát hay máy sấy bát, quý khách có thể tìm đọc thêm chia sẻ sau:

  Mẹo sấy bát đĩa hiệu quả với tủ sấy bát công nghiệp

  Để tủ sấy bát công nghiệp hoạt động hiệu quả hãy thực hiện các mẹo sau:

  • Loại bỏ cặn bẩn còn sót lại trên bát đĩa trước khi vào sấy.
  • Đổ nước thừa còn lại trong bát hoặc lau khô bằng tay trước khi sấy bằng máy sẽ tăng hiệu suất hoạt động của tủ sấy bát công nghiệp.
  • Đặt bát đĩa vào khay theo góc nghiêng hoặc chúc miệng bát xuống dưới để nước dễ dàng chảy ra ngoài khay chứa. Không xếp chồng bát đĩa lên nhau, đảm bảo khoảng cách giữa bát đĩa.
  • Bảo trì và vệ sinh tủ sấy thường xuyên để đảm bảo tủ sấy bát hoạt động hiệu quả cao.
  • Tăng thời gian sấy máy rửa bát tùy thuộc máy rửa bát được thiết lập như thế nào và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ ẩm ban đầu của bát đĩa, cấu trúc của máy, và các thiết lập cụ thể trên máy rửa bát. Tuy nhiên, tăng thời gian sấy có thể cần thiết trong các trường hợp khi bát đĩa vẫn còn ẩm hoặc không khô hoàn toàn sau chu kỳ sấy ban đầu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách điều chỉnh thiết lập trên máy rửa bát hoặc bằng cách chạy chu kỳ sấy thêm một lần nữa nếu cần thiết.

  Top 5 máy rửa bát có chế độ sấy chất lượng trên thị trường

  1. Máy sấy bát Bosch SMI46IS03E

  • Đây là chiếc máy rửa bát của thương hiệu Boss được dán nhãn A++ về tiết kiệm năng lượng với khay chứa có thể linh động nâng hạ chiều cao phù hợp với các vật dụng nấu nướng kích cỡ lớn.
  • Chế độ sấy “Làm khô thêm” của máy rửa bát này làm mức nhiệt được tăng cường giúp bát đĩa được sấy khô hoàn toàn sau khi rửa.
  chế độ sấy của máy rửa bát chất lượng
  Máy rửa bát Bosch SMI46IS03E
  • Mặc dù mức giá lên đến 20 triệu đồng nhưng tiện ích mà chiếc máy rửa bát này đem lại chắc chắn chắn làm bạn hài lòng.

  2. Máy rửa bát Hafele HDW-F60E

  • Đây cũng là dòng máy tiết kiệm năng lượng dán nhãn A++ đến từ thương hiệu Hafele nổi tiếng của Đức. Chế độ sấy tăng cường Extra Drying của máy làm khô bát đĩa triệt để và tiết kiệm năng lượng.
  • Với giá thành chưa tới 10 triệu đồng, đây là một lựa chọn tốt cho những gia đình cần một chiếc máy rửa tích hợp chế độ sấy hiệu quả.
  chế độ sấy của máy rửa bát
  Máy rửa bát Hafele HDW-F60E có thiết kế tiện dụng

  3. Máy rửa bát Galanz W8A2Q1-0E1

  • Đây là một chiếc máy rửa bát mini với thiết kế nhỏ gọn nhưng khá là hữu dụng khi sở hữu chế độ sấy tiệt trùng Saniterize 72° không chỉ giúp bát đĩa sạch khô mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Máy rửa bát Galanz W8A2Q1-0E1 nổi bật với tính năng rửa nhanh giúp tiết kiệm năng lượng phù hợp với lượng chén bát ít bẩn hoặc số lượng ít.
  • Chỉ với chưa tới 5 triệu đồng, mỗi gia đình có thể sở hữu một chiếc máy rửa bát Galanz W8A2Q1-0E1 thanh lịch và tiện ích.
  máy rửa bát sấy được ở nhiệt độ bao nhiêu
  Máy rửa bát Galanz W8A2Q1-0E1 nhỏ gọn, đẹp mắt

  4. Máy rửa bát Sunhouse BRBSHB8615SEB

  • Tuy là một dòng sản phẩm mới của nhà Sunhouse nhưng máy rửa bát này lại được đánh giá cao về thiết kế và tính năng hiện đại.
  • Với 9 chương trình rửa trên bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, chiếc máy này còn làm khô, tiệt trùng bát đĩa với các chế độ tiệt khuẩn bằng tia UV, sấy khô tăng cường và khử mùi bằng I-on tiến tiến.
  • Chỉ với ngân sách tầm 12 triệu đồng, chiếc máy rửa bát Sunhouse BRBSHB8615SEB thực sự là lựa chọn xứng đáng với kỳ vọng của nhiều người.
  chế độ sấy của máy rửa bát sunhouse
  Máy rửa bát Sunhouse BRBSHB8615SEB hiện đại đẹp mắt

  5. Máy rửa bát Roler RDW-5512.1-SB

  • Máy rửa bát Roler RDW-5512.1-SB khử trùng bằng tia cực tím kết hợp với sấy khô lưu thông khí nóng đem lại hiệu quả siêu diệt khuẩn. Thiết bị ion bạc kết hợp thiết kế tuần hoàn nước tạo thành một hệ thống khử trùng lên đến 99% bảo vệ bát đĩa trong 72 giờ đồng hồ.
  • Vừa tiện lợi với thiết kế có thể để bàn, vừa có chế độ hoạt động tuyệt vời, thật xứng đáng khi máy rửa bát Roler RDW-5512.1-SB có tên trong top những sản phẩm máy rửa bát chất lượng trên thị trường.
  • Giá thành của chiếc máy này trong khoảng 8 triệu đồng.
  chế độ sấy của máy rửa bát
  Máy rửa bát Roler RDW-5512.1-SB sấy khô bằng tia cực tím siêu diệt khuẩn và khử mùi

  Hi vọng những thông tin về chế độ sấy của máy rửa bát trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tính năng quan trọng này của từng loại máy rửa bát. Hãy lựa chọn một chiếc máy rửa bát có tích hợp sấy khô tiệt trùng để việc làm sạch bát đĩa không còn là nỗi băn khoăn sau mỗi bữa ăn.

  Trương Thị Đầy

  Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
  Hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) 
  Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline