Thiết bị bếp từ công nghiệp là gì? Bếp từ công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gian bếp công nghiệp hiện đại ngày nay bởi sở hữu công suất nấu nướng mạnh mẽ, tuổi thọ lâu dài và có tính thẩm mỹ cao. Để hiểu rõ hơn về dòng bếp từ nãy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bepcongnghiepinox nhé!
Bếp từ công nghiệp là gì? Tổng quan thông tin về bếp từ công nghiệp
Bếp từ công nghiệp là dòng bếp công nghiệp có công suất nấu từ 3.5kW - 30kW được thiết kế với kích thước lớn, thường sử dụng phổ biến tại căn tin công ty, nhà máy xí nghiệp, trường học,...và các khu bếp công nghiệp trong ngành dịch vụ ăn uống, nơi cần cung cấp số lượng lớn suất ăn mỗi ngày.
>>> Sự khác nhau giữ bếp từ công nghiệp và bếp từ là gì? Đừng bỏ lỡ
Cấu tạo bếp từ công nghiệp
- Bo mạch điều khiển: Được thiết kế nằm gọn bên trong thân bếp, tùy theo nhu cầu sử dụng mà công suất hoạt động của bếp từ sẽ khác nhau.
- Coil: Là bộ phận được lắp đặt trên thành thân vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu nhiệt.
- Bề mặt kính: Là khu vực tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi nên có khả năng chịu nhiệt đến 1000 độ C.
- Quạt tản nhiệt: Lắp đặt trực tiếp vào thân vỏ bếp giữ nhiệm vụ làm mát linh kiện. coil một cách nhanh chóng.
- Đèn hiển thị và nút tăng giảm công suất: Hiển thị các mức nhiệt tăng giảm từ 0 - 8 (tùy mẫu).
- Hệ thống chân bếp (tùy dòng bếp): Có thể điều chỉnh cao thấp phù hợp với không gian bếp.
Nguyên lý vận hành của bếp từ công nghiệp là gì?
Nguyên lý hoạt động bếp từ công nghiệp là gì? Bếp từ công nghiệp áp dụng nguyên lý làm nóng bằng dòng điện từ trường (Fuco) được tạo ra từ linh kiện mạch điện tử. Mạch chính biến thiên dòng điện xoay chiều 50/60Hz thành điện áp một chiều rồi dần biến đổi thành dòng điện cao tần có tần số dao động từ 20 - 40KHz thông qua hệ thống mạch điều khiển.
Cuối cùng sẽ hình thành từ trường xoay chiều có tần số cao thông qua cuộn dây trở cảm ứng từ đồng thời chuyển biến thành nhiệt năng, làm nóng đáy xoong nồi giúp nấu chín thức ăn.
Phân loại các dòng bếp từ công nghiệp phổ biến trên thị trường
Hiện nay, bếp từ công nghiệp có đa dạng các mẫu mã khác nhau, dựa trên nhiều yếu tốt. Chính vì thế, để giúp người mua định hướng được sản phẩm bếp từ phù hợp, Bepcongnghiepinox sẽ phân loại chi tiết như sau:
- Dựa theo thiết kế bề mặt: Bếp từ dạng mặt lõm, bếp từ dạng mặt phẳng.
- Dựa theo kiểu dáng lắp đặt: Bếp từ độc lập có chân đứng, bếp từ công nghiệp đặt bàn, bếp từ âm bàn, bếp từ dương bàn.
- Dựa theo chức năng: Bếp từ nấu thông thường, bếp từ chiên, bếp từ hầm, hấp thực phẩm.
- Dựa trên số lượng vùng nấu: Bếp hầm điện từ 2 họng, bếp xào điện từ 1 họng có bầu nước, bếp từ công nghiệp đơn họng lõm, bếp công nghiệp 2 họng, bếp từ công nghiệp 4 họng,...
Ưu - Nhược điểm bếp từ công nghiệp
Ưu điểm:
- Tiết kiệm năng lượng: Nhờ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để sinh nhiệt trực tiếp lên đáy nồi chảo, đạt hiệu suất nấu nướng đến 90%, hạn chế thất thoát nhiệt tiết kiệm năng lượng tối đa.
- Tiết kiệm thời gian: Bếp từ được thiết kế có kích thước và công suất lớn với khả năng gia nhiệt nhanh chóng giúp quá trình nấu ăn diễn ra nhanh hơn, đáp ứng được số lượng lớn suất ăn cho nhiều người cùng lúc.
- An toàn tuyệt đối: Bếp sử dụng 100% bằng điện năng, không tạo ra lửa, hạn chế rò rỉ khí gas dễ gây cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Bảo vệ môi trường: Không sản sinh ra khí CO, CO2,... có hại cho môi trường như bếp gas.
- Dễ dàng sử dụng: Được trang bị đầy đủ các tính năng thông minh, tiện ích trên hệ thống bảng điều khiển, giúp người đùng dễ dàng điều khiển chức năng mong muốn.
Nhược điểm:
- Giá thành cao.
- Chỉ sử dụng nồi chảo có chất liệu nhiễm từ tính như: sắt, inox 304 hay gang,...
Khi nào nên dùng bếp từ công nghiệp?
Bếp từ công nghiệp được sử dụng khi người dùng cho nhu cầu chế biến & phục vụ số lượng lớn thức ăn mỗi ngày, nhanh chóng - tiện lợi thường ứng dụng rộng rãi tại các gian bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty, sản xuất thực phẩm, căn tin trường học, bệnh viện,...
Câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp
Giá bếp từ công nghiệp bao nhiêu? Có đắt không?
Tùy vào thiết kế, công suất và chức năng của từng dòng bếp từ công nghiệp mà giá thành cũng có sự chênh lệch khác nhau, dao động từ 20 - 45 triệu/bếp.
Bếp từ công nghiệp sử dụng loại nồi chảo nào?
- Về chất liệu: Bếp từ công nghiệp sử dụng được các loại xoong, nồi, chảo làm từ vật liệu khả năng nhiễm từ như sắt, inox và thép tráng men.
- Về kích thước: Đường kính nồi bếp từ tốt nhất là từ 12 - 26cm, vì nếu nồi quá to hoặc quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất truyền nhiệt.
- Về độ dày: Bạn nên lựa chọn nồi, chảo có đáy dày khoảng 3.0mm, vừa đủ để đảm bảo khả năng làm nóng dụng cụ của bếp.
Khi sử dụng bếp từ công nghiệp cần lưu ý gì không?
- Năng lượng từ trường từ bếp từ có thể ảnh hưởng đến một số thiết bị, dụng cụ y tế như máy trợ tim, nhiệt kế điện.
- Chỉ sử dụng nồi, chảo có đáy từ tính chuyên dụng cho bếp.
- Bếp từ có thể phát ra tiếng ồn khi điều chỉnh mức nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng.
Hy vọng rằng những thông tin giải đáp về bếp từ công nghiệp là gì được Bepcongnghiepinox trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng thiết bị này một cách chi tiết nhất. Tại Bepcongnghiepinox.com.vn cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm bếp từ với đa dạng kích thước, số lượng vùng nấu, tính năng,...với giá thành hợp lý. Bạn vui lòng liên hệ số Hotline: 0907.197.421 - 035.2700.127 (Ms.Đầy) để được hỗ trợ chi tiết.