hotline

0907.197.421(Ms.Đầy)

Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp như thế nào?

Ngày đăng: 22/11/2023 02:38 PM

    Bếp chiên nhúng là một thiết bị nhà bếp vô cùng cần thiết trong các gian bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn nhanh hay thậm chí các sạp hàng bán đồ ăn vặt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc về khâu vệ sinh bếp. Trong bài viết dưới đây, Bếp Công Nghiệp Inox Anh Huy Trương sẽ chia sẻ cách vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp nhanh và sạch, cùng tham khảo nhé! 

    vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp
    Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp như thế nào?

    Khi nào cần vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp?

    Nếu có thể, vệ sinh sau mỗi lần sử dụng là tốt nhất. Tuy nhiên, khi có nhu cầu dùng bếp tiếp thì việc này khá mất thời gian vì bếp sau khi được rửa sạch cần để ráo nước mới tiếp tục sử dụng được. Đối với các nhà hàng, quán ăn lớn, việc vệ sinh bếp vào cuối mỗi ngày là điều cần làm. Trong điều kiện không cho phép, sau tối đa 3-5 ngày, hãy vệ sinh bếp 1 lần.

    Việc vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ của bếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chế biến nhiều loại thực phẩm trong cùng 1 bếp có thể gây ám mùi thức ăn lẫn nhau, giảm chất lượng món ăn. Hơn nữa cặn trong thức ăn rơi vào dầu gây đen dầu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ món ăn và làm thanh nhiệt nhanh hư.

    cách vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp
    Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp là khâu cực kỳ quan trọng

    Các bước vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp nhanh - sạch 

    Bước 1: Hãy đảm bảo rằng bếp đã được ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi đi vào vệ sinh chi tiết.

    Sau khi sử dụng, bạn để bếp nghỉ tầm 30 phút cho nguội bớt dầu. Nhấc khoang chứa dầu và nghiêng đổ nhẹ nhàng phần dầu thừa ra. Nếu tiếp tục sử dụng dầu, có thể lọc lại và cho vào bình chứa để tái sử dụng, nếu không bạn cũng không nên đổ trực tiếp xuống cống nước thải nhé vì sẽ gây ra tình trạng tắc ống thoát nước đấy!

    Bước 2: Tháo rời các bộ phận của bếp để tiến hành rửa từng chi tiết.

    Bước 3: Dùng giẻ ướt mềm, thấm dung dịch tẩy rửa để lau dầu, thức ăn bám bên ngoài khung bếp và nắp bếp. Vì bếp làm bằng Inox nên hạn chế dùng dụng cụ lau rửa cứng và nên nhớ lau rửa theo chiều kim đồng hồ 2 bên khung bếp để tránh trầy xước bếp nhé!

    vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp đúng cách
    Dùng giẻ mềm lau bếp theo chiều kim đồng hồ để tránh trầy xước

    Bước 4: Vệ sinh khoang chiên bằng cách đổ trực tiếp dung dịch rửa chén bát pha cùng với nước vào khoang, lau chùi nhẹ nhàng và xả sạch lại với nước. Vì khoang chiên lúc này vẫn còn bám nhiều dầu thừa nên để rửa sạch tốn khá nhiều dung dịch tẩy rửa.

    Bước 5: Tiếp tục với giỏ chiên, sử dụng cọ rửa chén thấm dung dịch tẩy rửa chà lên phần bị bám thức ăn và cặn đen. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Bước 6: Vệ sinh bộ gia nhiệt và thanh nhiệt. Để thanh nhiệt vào trong bồn rửa, dùng giẻ thấm dung dịch tẩy rửa lau dầu bám trên thanh nhiệt, chú ý lau cẩn thận để không làm cong thanh nhiệt và hư hỏng bất kỳ chỗ nào của hệ thống nhiệt và rửa lại nước cho sạch. 

    Phần bảng điều khiển nếu không bị dính thức ăn và dầu thì có thể dùng khăn mềm và khăn giấy mềm để lau, hạn chế để bảng điều khiển dính nước gây chập điện.

    mẹo vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp
    Hạn chế để bảng điều khiển thấm nước gây chập điện

    Bước 7: Để các bộ phận nơi thoáng mát, thật ráo nước rồi mới lắp ráp lại bếp để tiếp tục sử dụng.

    mẹo cách vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp
    Để các bộ phận thật ráo nước rồi lắp lại bếp

    Làm gì khi bếp chiên nhúng công nghiệp bị lỗi sau khi vệ sinh?

    Lỗi 1: Một số máy có hệ thống an toàn, nếu lắp không khít các bộ phận, máy sẽ không hoạt động. Vì thế nếu sau khi vệ sinh, bếp chiên nhúng công nghiệp không hoạt động, hãy thử kiểm tra các bộ phận đã được lắp khít chưa nhé!

    Lỗi 2: Bộ điều khiển không may bị ngấm nước. Cách khắc phục là tháo rời bộ điều khiển và sấy khô linh kiện, nếu vẫn không hoạt động thì bạn nên đưa máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ hơn.

    mẹo vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp đúng cách
    FAQ

    Một số câu hỏi thường gặp khi vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp 

    Cần phải dọn dẹp môi trường xung quanh bếp chiên nhúng sau khi sử dụng không? 

    Việc dọn dẹp môi trường xung quanh bếp cũng quan trọng như việc lau rửa bếp vậy, nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng, giúp thuận tiện chế biến thức ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, và tạo thẩm mỹ. 

    Làm thế nào để vệ sinh bề mặt bên ngoài của bếp chiên nhúng và các nút điều khiển?

    Để vệ sinh bề mặt bên ngoài của bếp, bạn hoàn toàn có thể cho nguyên khung bếp vào bồn rửa và sử dụng giẻ mềm và nước rửa chén bát làm sạch. 

    Đối với bếp cỡ lớn, bạn dùng khăn thấm dung dịch tẩy rửa và nhẹ nhàng lau bên ngoài, sau đó lau lại với khăn ướt nhiều lần cho thật sạch chất tẩy rửa. 

    Với các nút trên bộ điều khiển, nếu không quá bẩn, bạn có thể dùng khăn giấy để lau chùi nhẹ nhàng, nếu dính dầu mỡ, thức ăn thì hãy dùng khăn ẩm lau sạch, chú ý không để bảng điều khiển bị ngấm nước gây hư hỏng.

    Hy vọng với bài chia sẻ trên, các bạn đã hiểu hơn về cách vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp nhanh - sạch, kéo dài độ bền của bếp. Và nhớ đừng quên theo dõi https://bepcongnghiepinox.com.vn/ để biết thêm thật nhiều mẹo hay trong sử dụng các dụng cụ nhà bếp nhé!

    Trương Thị Đầy

    Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
    Hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) 
    Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

    Bài viết khác
    Zalo
    Hotline