Hotline
0907.197.421(Ms.Đầy)

[TÌM HIỂU] Sử dụng tủ giữ nóng thức ăn đúng chuẩn

Ngày đăng: 25/01/2024 12:38 PM

    Trong bếp ăn của nhà hàng, quán ăn, thậm chí là gia đình, việc duy trì nhiệt độ thức ăn luôn là một vấn đề quan trọng. Tủ giữ nóng thức ăn không chỉ giúp thức ăn của bạn luôn ở nhiệt độ lý tưởng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết này sẽ cung cấp chi tiết từ A đến Z về hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng thức ăn một cách đúng chuẩn, giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng thiết bị này trong bếp của mình.

    hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng chi tiết
    Sử dụng tủ giữ nóng thức ăn đúng cách cùng Bepcongnghiepinox.com.vn

    Đặc điểm của tủ giữ nóng thức ăn

    Tủ giữ nóng thức ăn thường được thiết kế với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với mọi không gian và nhu cầu sử dụng. Các tủ thường được làm từ chất liệu không gỉ như inox, có khả năng cách nhiệt tốt và dễ dàng vệ sinh. Bên trong tủ, hệ thống gia nhiệt đảm bảo thức ăn luôn ở nhiệt độ lý tưởng từ 60°C đến 70°C - nhiệt độ này giúp thức ăn không bị vi khuẩn xâm nhập mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của nó.

    Tùy từng loại hình của tủ giữ nhiệt thức ăn mà sẽ có những điểm nổi bật khác nhau thuộc chất liệu, cấu tạo, thiết kế bên ngoài và công dụng. Nhưng tóm lại đa phần tủ giữ nóng thức ăn thường có những đặc điểm sau:

    • Chất liệu được làm từ inox 304 cao cấp chất lượng
    • Chức năng giữ nhiệt thông minh cùng thiết kế hệ thống máy, khay đựng 
    • Công tắc tiện dụng, đèn báo tín hiệu giúp dễ dàng sử dụng và nhận biết thời gian
    hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng
    Công tắc của tủ giữ nóng thức ăn

    Hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng thức ăn chuẩn

    Bước 1: Lắp đặt

    Trước khi sử dụng tủ giữ nóng thức ăn, bạn cần lắp đặt tủ đúng cách. Cách lắp đặt tủ giữ nóng thức ăn như sau:

    • Chọn vị trí lắp đặt tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nước và các thiết bị điện khác.
    • Cắm phích điện của tủ vào ổ cắm điện.
    • Mở cửa tủ, kiểm tra xem nước trong khay chứa nước đã đầy chưa. Nếu chưa đầy, bạn hãy đổ thêm nước cho đến khi mực nước đạt đến vạch MAX.
    • Đóng cửa tủ lại.

    Bước 2: Sử dụng

    Để sử dụng tủ giữ nóng thức ăn, bạn thực hiện các bước sau:

    • Cho thức ăn đã nấu chín vào khay đựng thức ăn.
    • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thức ăn. Nhiệt độ lý tưởng để giữ nóng thức ăn là từ 60 đến 70 độ C.
    • Đóng cửa tủ lại.

    Bước 3: Vệ sinh

    Vệ sinh tủ giữ nóng thức ăn thường xuyên giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kéo dài tuổi thọ của tủ. Cách vệ sinh tủ giữ nóng thức ăn như sau:

    • Ngắt nguồn điện của tủ.
    • Mở cửa tủ, tháo rời khay đựng thức ăn.
    • Rửa sạch khay đựng thức ăn bằng nước rửa chén và lau khô.
    • Lau chùi bên trong và bên ngoài tủ bằng khăn ẩm.
    • Lau khô tủ bằng khăn sạch.

    Tham khảo bảng nhiệt độ giữ nóng cho các loại thực phẩm 

    • Cơm: 60 - 70 độ C
    • Canh: 70 - 80 độ C
    • Thịt: 70 - 80 độ C
    • Cá: 60 - 70 độ C
    • Rau củ: 60 - 70 độ C
    hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng dễ dàng
    Tùy nhu cầu sẽ có đa dạng loại hình tủ giữ nóng thức ăn và cách sử dụng tương ứng

    Một số lưu ý khi sử dụng tủ giữ nhiệt thực phẩm

    Trong bài viết hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng thức ăn này, Bepcongnghiepinox Anh Huy Trương sẽ giúp bạn lưu ý một số điều khi sử dụng tủ như sau:

    Vệ sinh tủ định kỳ

    Việc vệ sinh tủ giữ nóng thức ăn không chỉ giúp thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy làm sạch tủ ít nhất một lần mỗi tuần để loại bỏ mọi vi khuẩn và mùi không mong muốn.

    Tham khảo ngay chi tiết cách vệ sinh tủ hâm nóng thức ăn cùng Bepcongnghiepinox.com.vn qua bài viết Hướng dẫn vệ sinh tủ hâm nóng thức ăn đơn giản nhanh chóng.

    Không để thức ăn quá lâu trong tủ

    Dù tủ giữ nóng có thể giữ thức ăn ở nhiệt độ an toàn trong nhiều giờ, nhưng việc để thức ăn quá lâu có thể làm giảm chất lượng và hương vị của nó. Hãy cố gắng chỉ giữ thức ăn trong tủ khi thực sự cần thiết.

    Không đặt tủ gần nguồn nước

    Để đảm bảo an toàn, tránh đặt tủ giữ nóng thức ăn gần bất kỳ nguồn nước nào hoặc ở nơi ẩm ướt.

    hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng đơn giản
    Lưu ý một số điều khi sử dụng tủ hâm nóng để nâng cao hiệu quả

    Giải đáp thắc mắc về mẹo sử dụng tủ hâm nóng

    Có cách nào để tránh việc thức ăn bị khô hoặc cháy khi để trong tủ giữ nóng quá lâu không?

    Bepcongnghiepinox.com.vn có lời khuyên đến bạn về phương pháp tránh việc thức ăn bị khô hoặc cháy trong khi sử dụng: hãy đảm bảo rằng bạn không để thức ăn trong tủ quá lâu. Ngoài ra, sử dụng các dụng cụ chứa thức ăn có nắp đậy để giữ độ ẩm, và kiểm tra thức ăn định kỳ để đảm bảo chất lượng.

    Đóng mở cửa tủ hâm nóng có ảnh hưởng đến thức ăn khi đang nấu?

    Mỗi lần mở cửa tủ, một lượng nhiệt nhất định sẽ thoát ra ngoài, có thể làm giảm nhiệt độ bên trong và ảnh hưởng đến quá trình giữ nóng thức ăn. Hãy cố gắng hạn chế mở cửa tủ nếu không cần thiết, và khi cần kiểm tra thức ăn, hãy mở cửa một cách nhanh chóng và đóng lại ngay sau đó.

    huong-dan-su-dung-tu-giu-nong-moi-nhat
    Tủ giữ nóng thức ăn và các bộ phận thành phần

    Hiệu suất giữ nhiệt của tủ giữ nóng thức ăn phụ thuộc vào các yếu tố nào?

    Hiệu suất giữ nhiệt của tủ giữ nóng thức ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

    • Công nghệ giữ nhiệt: Tủ sử dụng công nghệ giữ nhiệt tốt sẽ có hiệu suất giữ nhiệt cao hơn.
    • Chất liệu: Tủ làm từ chất liệu cách nhiệt tốt sẽ có hiệu suất giữ nhiệt cao hơn.
    • Dung tích: Tủ có dung tích càng lớn thì hiệu suất giữ nhiệt càng thấp.
    • Nhiệt độ giữ nóng: Tủ giữ nóng thức ăn ở nhiệt độ càng cao thì hiệu suất giữ nhiệt càng thấp.
    • Loại thức ăn: Một số loại thức ăn dễ bị khô khi giữ nóng, cần chọn tủ giữ nóng có hiệu suất giữ nhiệt tốt để tránh thức ăn bị khô.

    Làm thế nào để đảm bảo tủ giữ nóng hoạt động hiệu quả trong thời gian dài?

    Để đảm bảo tủ giữ nóng của bạn hoạt động hiệu quả và bền bỉ theo thời gian, bạn cần tuân thủ một số bước đơn giản nhưng quan trọng:

    • Bảo dưỡng định kỳ: 

    Hãy kiểm tra và bảo dưỡng tủ theo lịch trình đề xuất của nhà sản xuất. Việc này bao gồm việc kiểm tra các bộ phận, dây điện và hệ thống cách nhiệt.

    Vậy bảo dưỡng như thế nào là đúng cách? Xem ngay bài viết bảo quản tủ giữ nóng thức ăn để thực hiện tốt nhất.

    • Sử dụng đúng cách: 

    Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng theo đúng hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng của nhà sản xuất. Tránh quá tải tủ với quá nhiều thức ăn hoặc sử dụng tủ cho mục đích không phù hợp.

    hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng hiệu quả
    Hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng thức ăn chính xác
    • Vị trí đặt tủ:

     Đặt tủ ở nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp và đảm bảo có không gian đủ xung quanh tủ để không khí có thể lưu thông, giúp hệ thống làm mát hoạt động hiệu quả.

    • Tuân thủ các quy tắc vệ sinh:

     Vệ sinh tủ thường xuyên không chỉ giúp duy trì chất lượng thức ăn mà còn kéo dài tuổi thọ của tủ. Hãy làm sạch bên trong và bên ngoài tủ định kỳ, sử dụng các dung dịch vệ sinh an toàn và phù hợp.

    Ngoài ra bạn có thể đọc thêm bài viết về vấn đề lỗi thường gặp ở tủ hâm nóng thức ăn để bổ sung kiến thức và dự phòng cách xử lý khi trường hợp này xảy ra.

    hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng dễ dàng
    Tham khảo nhiều chia sẻ thú vị từ Bepcongnghiepinox.com.vn về tủ giữ nóng thức ăn

    Hy vọng qua bài viết hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng thức ăn trên đã mang đến thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn đọc. Đón xem thêm nhiều chia sẻ thông tin thú vị của Bếp công nghiệp inox Anh Huy Trương qua những bài viết sau nhé!

    Tự tin với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bếp công nghiệp, Bếp công nghiệp inox Anh Huy Trương có thể khẳng định mang đến cho bạn những kiến thức mới và đúng nhất trong lĩnh vực bếp công nghiệp. Liên hệ ngay hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết nhanh chóng.

    Trương Thị Đầy

    Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
    Hotline: 0907.197.421035.2700.127 (Ms.Đầy) 
    Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

     
    Bài viết khác
    Zalo
    Hotline