hotline

0907.197.421(Ms.Đầy)

[Tiết lộ] Lò nướng có dùng hâm thức ăn được không?

Ngày đăng: 24/10/2023 02:29 PM

    Với căn bếp của mọi gia đình Việt Nam hiện nay, một chiếc lò nướng là thiết bị không thể thiếu. Với chức năng chính là nướng thức ăn thì lò nướng có dùng hâm thức ăn được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

    Lò nướng có dùng hâm thức ăn được không?

    Cách hoạt động của lò nướng hoạt động

    Lò nướng hoạt động bằng cách cung cấp điện cho thanh đốt bên trong lò để có thể nướng chín thức ăn tươi sống. 

    lò nướng có dùng hâm thức ăn được không
    Cách lò nướng hoạt động

    Hiện nay có 2 loại lò nướng trên thị trường: lò nướng thường và lò nướng đối lưu. Cả 2 loại đều có thanh nhiệt được lắp ở trên nóc lò nướng (trong khoang lò). Riêng lò nướng đối lưu có trang bị quạt để nhiệt độ trong lò được phân tán đều và thức ăn chín nhanh và đều, do đó làm tăng hiệu quả làm việc của lò nướng.

    Vậy lò nướng hâm đồ ăn được không?

    Với cơ chế hoạt động của lò nướng được nêu ở trên thì có thể thấy lò nướng hoàn toàn có thể dùng hâm thức ăn. Các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể hâm thức ăn bằng lò nướng.

    Cách sử dụng lò nướng để hâm thức ăn

    Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để hâm nóng thức ăn

    Trước khi thực hiện hâm nóng thức ăn bằng lò nướng cần chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ để đựng thức ăn.

    Ta nên sử dụng những đồ dùng có thể chịu nhiệt độ cao từ 100oc - 300oc như: bát hoặc đĩa sứ, bát hoặc đĩa inox,...Không sử dụng những đồ dùng chịu nhiệt kém như: bát hoặc đĩa nhựa, bát hoặc đĩa thuỷ tinh chịu nhiệt kém…

    Chúng ta nên có dụng cụ cần thiết để có thể lấy đồ ăn ra khỏi lò nướng như: bao tay, đũa hoặc thìa,...

    lò nướng có hâm đồ ăn được không
    Dùng bát đĩa sứ để đựng thức ăn khi hâm bằng lò nướng

    Bước 2: Bật lò nướng

    Trước khi hâm thức ăn bằng lò nướng, bạn nên bật lò nướng trước khi hâm thức ăn khoảng 5 phút để nhiệt độ phân bố đều trong lò.
    Khi nhiệt độ được phân bố đều thì thời gian nướng hoặc hâm nóng thức ăn được rút ngắn lại.

    Bước 3: Cho đồ ăn vào lò nướng

    Khi lò nướng đã được bật và nhiệt độ trong lò nướng đã đạt yêu cầu, chúng ta sẽ cho thức ăn vào trong lò nướng để tiến hành hâm thức ăn.

    Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp

    Sau khi đã đưa đồ ăn vào trong lò nướng, ta tiến hành điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp.

    Khi hâm thức ăn thì cần chú ý tới nhiệt độ của lò nướng, với nhiệt độ quá cao thì thức ăn sẽ bị khét hoặc khô, ngược lại thì nhiệt độ quá thấp thì sẽ không hâm nóng được thức ăn như mong muốn.

    lò nướng có hâm thức ăn được không
    Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với đồ ăn

    Bên cạnh yếu tố nhiệt độ thì yếu tố thời gian cũng đóng vai trò quan trọng khi dùng lò nướng để hâm thức ăn.

    Để thời gian lò nướng hâm thức ăn quá lâu thì thức ăn sẽ bị khô, thậm chí thức ăn có thể bị khét, khiến thức ăn không được đẹp mắt và ngon miệng.

    Ngược lại, khi điều chỉnh thời gian quá ngắn thì sẽ không hâm nóng thức ăn như mong muốn.

    tìm hiểu lò nướng có dùng hâm thức ăn được không
    Điều chỉnh thời gian phù hợp để lò nướng hâm đồ ăn

    Khi hâm thức ăn bằng lò nướng thì nhiệt độ và thời gian cần được điều chỉnh theo từng loại thức ăn khác nhau như: thịt, cá, tôm,... để thức ăn sau khi hâm đạt được yêu cầu và phục vụ được bữa ăn ngon miệng của cả nhà.

    Bước 5: Hoàn thành hâm nóng thức ăn

    Sau khi lò nướng đã hâm nóng thức ăn xong thì bạn cần lấy thức ăn ra, tuy nhiên cần chú ý nhiệt độ của lò nướng. Trong lúc này nhiệt độ trong lò nướng và nhiệt độ của bát, đĩa đựng đồ ăn khá cao nên ta cần đeo bao tay vải để đảm bảo không bị bỏng.

    tìm hiểu lò nướng có hâm đồ ăn được không
    Cần có lót tay khi lấy đồ ăn khỏi lò nướng

    Một số lưu ý khi hâm thức ăn bằng lò nướng

    Hâm nóng thức ăn bằng lò nướng thì sẽ không tránh khỏi có lần hâm thức ăn xong sẽ bị khô hoặc bị khét, vậy cần có một số lưu ý sau đây:

    • Cần điều chỉnh nhiệt độ như thế nào?

    Sử dụng lò nướng để hâm thức ăn, với mỗi loại thức ăn ta cần có mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ của lò nướng tốt nhất để hâm thức ăn là từ 100oC - 150oC, nếu muốn hâm thức ăn nhanh hơn thì ta có thể nâng mức nhiệt độ cao hơn.

    • Cần điều chỉnh thời gian như thế nào?

    Sau khi nhiệt độ đạt yêu cầu thì ta cần chú ý đến điều chỉnh thời gian để hâm thức ăn bằng lò nướng sao cho phù hợp, thời gian phù hợp nhất là khoảng từ 7 phút đến 10 phút.

    Điều chỉnh thời gian hâm thức ăn cần phụ thuộc là đồ ăn gì, là thịt, tôm, cá,...Cần phụ thuộc vào số lượng đồ ăn cần được hâm nóng, đồ ăn nhiều thì thời gian để hâm đồ ăn cần nhiều hơn và ngược lại.

    • Hâm thức ăn như thế nào để tránh bị khét, bị khô?

    Để hâm đồ ăn bằng lò nướng không bị khét ta điều chỉnh nhiệt độ vừa phải với từng loại đồ ăn và điều chỉnh thời gian hâm nóng đồ ăn không quá lâu.

    Vậy để tránh đồ ăn bị khô khi hâm đồ ăn bằng lò nướng thì ta cần có 1 số phương pháp: 

    • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hâm đồ ăn hợp lý.
    • Có thể để 1 chén nước vào lò nướng khi hâm đồ ăn để cân bằng độ ẩm trong lò nướng.
    • Có thể dùng giấy bạc bọc kín thức ăn tránh hơi ẩm bốc hơi mạnh.
    tìm hiểu lò nướng có hâm thức ăn được không
    Nên để 1 cốc nước nhỏ khi hâm thức ăn

    Tổng kết

    Vậy Lò nướng có dùng hâm thức ăn được không? Câu trả lời là có thể.

    Với cơ chế hoạt động của lò nướng thì ngoài khả năng làm những món nướng thơm ngon và hấp dẫn thì lò nướng còn được dùng để hâm thức ăn. Hơn nữa lò nướng hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bà mẹ nội chợ hoặc những người làm bếp. Theo dõi https://bepcongnghiepinox.com.vn/ để xem thêm nhiều thông tin hữu ích.

    Tham khảo thêm các bài viết liên quan để có  kinh nghiệm sử dụng lò nướng:

    Trương Thị Đầy

    Chuyên Viên Tư Vấn Ngành Bếp Công Nghiệp Inox Tại Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Xnk International Anh Huy Trương
    Hotline: 035.2700.127 (Ms.Đầy) 
    Email: info@bepcongnghiepinox.com.vn - truongthiday09@gmail.com

    Bài viết khác
    Zalo
    Hotline